Tổng thống Putin có vẻ là một người câu cá tài tình

Trong cuốn hồi ký mới, Tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ đã thuật lại chi tiết về buổi câu cá đặc biệt giữa ông cùng cha và Tổng thống Nga Vladimir Putin vào hè năm 2007.

Trong cuốn sách mang tiêu đề “41: A Portrait Of My Father” (lược dịch “41: Chân dung về người cha của tôi”) của cựu Tổng thống Bush được phát hành năm 2014 có đoạn: “Vào đầu năm 2007, tôi gọi cha và nhờ ông đứng ra mời Tổng thống Nga Putin đến thăm Walker’s Point (ngôi nhà của gia tộc Bush tại Kennebunkport, tiểu bang Maine)”.
Cựu Tổng thống Bush “cha” đã rất nhiệt tình về đề nghị này và ân cần nói: “Chỉ cần cho ta biết điều con cần”.
Tiếp đó Bush “con” hồi tưởng việc ông và cha mình đã chuẩn bị cho kỳ nghỉ cuối tuần của lãnh đạo nước Nga: “Cha tôi đã tận tình đón tiếp Tổng thống Nga Putin ở sân bay New Hampshire vào ngày 1/7/2007 và đồng hành cùng ông ấy trên chuyến bay trực thăng tới Walker‘s Point”.
Sau đó cựu Tổng thống Bush “cha” đã hồ hởi đưa Bush “con” và ông Putin đi du ngoạn trên tàu cao tốc và đề nghị đích thân ông sẽ lái tàu.
Tổng thống Nga Putin vừa bất ngờ vừa thích thú trước ý tưởng của vị cựu Tổng thống 83 tuổi.
Sáng hôm sau, ba chính trị gia gồm Tổng thống Nga Putin, Tổng thống Bush “con” và Tổng thống thứ 41 của Hoa Kỳ George H. W. Bush đã cùng trò chuyện về hệ thống phòng thủ tên lửa tại Ba Lan và CH Séc mà ông Bush nhận định là “chúng tôi đã có những điểm chung cơ bản”.
Sau đó bộ ba cùng đi câu cá, điều đặc biệt vào ngày hôm đó là cá chỉ cắn câu của ông Putin.
Tổng thống Putin có vẻ là một người câu cá tài tình khi vào tháng 7/2013, ông đã gây bất ngờ với chiến lợi phẩm là một con cá chó khổng lồ nặng 21kg ở hồ Siberia.
Cuốn sách “41: A Portrait of My Father” của cựu Tổng thống Bush xoay quanh những kỷ niệm, mối gắn kết đặc biệt giữa ông với người cha cũng từng là chủ nhân Nhà Trắng.

 Sưu tầm

Leave a Comment