Chỉnh sửa ảnh, thường gọi là hậu kỳ. Đây là công việc không thể bỏ qua của bất cứ nhiếp ảnh gia nào. Trước đây ở các phiên bản cũ của Photoshop thì công cụ Camera Raw Filter chưa có. Camera Raw
Đọc tiếp

Ở Việt Nam, Múa sạp là điệu múa dân gian đặc sắc của một số dân tộc vùng Tây Bắc, chủ yếu của đồng bào Thái trong những dịp vui, trong các lễ hội… ngày nay, do dễ phổ cập, điệu múa vui vẻ và đặc biệt có thể tổ chức trong cộng đồng, nên múa sạp đã phát triển rộng rãi đến mọi dân tộc ở mọi vùng miền.

Ca khúc Bắc Sơn được Nhạc sĩ Văn Cao sáng tác năm 1946. Đây là một ca khúc hay và rất hoành tráng, gợi nhớ một thời oanh liệt của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và phát xít Nhật

“Sự tích nàng tô thị” là một câu truyên dân gian được truyền miệng qua nhiều thập kỷ. Nàng tô thị và câu ca daao “Đồng đăng có phố Kỳ lừa” ở Lạng Sơn, đã trở thành một hình ảnh, điểm đến cho du khách khi đến Xứ Lạng.

Ngày xưa, ở làng Ngưu Gia nằm ở phía tây Nam Dương có một chàng trai thông minh, trung hậu, tên là Ngưu Lang, vì cha mẹ qua đời sớm, Ngưu Lang đành phải sống cùng với anh trai và chị dâu. Chị dâu họ Mã, là người rất độc ác, thường hành hạ Ngưu Lang, bắt Ngưu Lang làm việc cật lực. Một năm vào mùa thu, chị dâu bắt Ngưu Lang phải đi chăn bò, chị dâu chỉ cho Ngưu Lang mang theo 9 con bò, nhưng lại yêu cầu Ngưu Lang lúc về phải có 10 con mới được về nhà, Ngưu Lang không còn cách khác, buộc phải cùng với đàn bò, rời khỏi làng.