Cách kiếm bộn tiền nhờ vào sở thích, đam mê của mình

Nếu bạn muốn kiếm nhiều tiền để chi trả cho công việc học tập và những chi phí cá nhân khác của bạn thì bạn hãy sử dụng đến tài lẻ của mình. Hãy cùng xem xem những tài lẻ nào giúp bạn kiếm nhiều tiền nhất nhé.
1. Chụp ảnh
Chụp ảnh là một sở thích mang tính nghệ thuật. Nếu những bức ảnh bạn chụp đậm chất nghệ thuật thì bạn có thể hoàn toàn tự kiếm tiền bằng sở thích này. Mặc dù rất nhiều người thích chụp ảnh nhưng không phải ai cũng có khả năng thực sự.
 Có một vài cách để kiếm tiền từ việc chụp ảnh, trên mạng có nhiều trang web lớn như Flickr Shutterstock, những trang web này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều hình ảnh khác nhau và bạn có thể tham khảo ở đó để học hỏi nhiều hơn.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tự lập tài khoản trên những trang web này và thêm hình ảnh của bạn để bán cho những khách hàng tiềm năng.
Một cách khác là bạn có thể trực tiếp quảng cáo công việc của bạn đến với khách hàng. Chi phí cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là khá tốn kém, vì vậy bạn nên giảm giácho môt số nhóm đối tượng như: sinh viên chụp ảnh kỷ yếu, những cặp đôi chụp ảnh cưới và các sự kiện khác.
Khi bạn có nhiều kinh nghiệm và có nhiều khách hàng thì bạn có thể tăng lãi suất và tăng thu nhập của bạn.
2. Sửa máy tính

Có rất ít người biết sửa phần cứng của máy tính. Nếu bạn yêu thích và giỏi về mảng này, bạn có thể biến sở thích đó của bạn thành nguồn thu nhập hàng ngày.

Bạn có thể đặt một quảng cáo trên Craigslist, và thu học phí thấp hơn. Đây vừa là cách giúp bạn quảng cáo cho công việc của bạn, mặt khác cũng sẽ giúp bạn kiếm thêm tiền.
3. Viết lách
Có rất nhiều nghề cần đến công việc viết lách như nghề báo, nhà văn…Tuy nhiên, bạn có thể coi viết lách là một nghề tự do, bạn có thể đăng ký cho các trang web như Fiverr hoặc People Per Hour để giới thiệu nghệ ngiệp và khả năng của bạn.
 Công việc này tạo cho người viết cảm giác rất tự do. Vì vậy, bạn không cần gò bó khả năng viết lách của bạn chỉ ở những bài tập trên lớp, mà hãy sử dụng khả năng đó ở những lĩnh vực chuyên môn hơn như: viết các bài diễn văn cho những chính trị gia, hoặc kèm cặp người khác học văn.
4. Thiết kế đồ họa
Có rất nhiều trang web và phần mềm trên mạng dạy bạn thiết kế đồ họa. Nhưng không phải ai cũng hiểu và có thể làm nó. Nếu bạn giỏi thiết kế đồ họa, thì đây là một cơ hội lớn giúp bạn kiếm nhiều tiền.
 Bạn có thể bắt đầu công việc này trên trang 99Designs.com. chắc chắn, đây sẽ là một nơi giúp bạn phát triển khả năng hơn và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng.
Mặt khác, công việc này sẽ khiến bạn phải cạnh tranh rất lớn vì những ai đã giỏi về thiết kế đồ họa thì họ rất thông mình và sáng tạo, vì vậy bạn cũng phải vận dụng hết khả năng của mình.
5. Dạy thêm âm nhạc
Âm nhạc là một sở thích bẩm sinh. Rất nhiều người thích hát, nhưng không phải ai cũng hát hay. Vì vậy, nếu bạn có năng khiếu về âm nhạc thì hãy tận dụng nó bằng cách đi dạy để kiếm thêm thu nhập. Dạy thêm âm nhạc không chỉ giúp bạn kiếm tiền mà còn giúp bạn ôn luyện thường xuyên hơn.
Bạn có thể dạy thêm âm nhạc với nhiều hình thức khác nhau như: dạy chơi Pianno, đánh đàn Guitar, chơi trống, Violin hay bất kì các loại nhạc cụ nào khác.
Một trong những ưu điểm của công việc này đó là dù bạn không phải là một chuyên gia âm nhạc nhưng với tư cách là gia sư, bạn vẫn có thể dạy trẻ con và những người mới bắt đầu học. Thậm chí, nếu bạn chỉ ở mức độ trung cấp thì bạn cũng có thể dạy được người khác.
Để người khác biết đến bạn, bạn có thể phát tờ rơi đến các trường học cũng như tại các trung tâm vui chơi giải trí. Xã hội hiện nay rất hiện đại, các bậc phụ huynh thường muốn con cái mình có những tài lẻ để chúng có thể bước rộng hơn trên con đường tương lai. Vì vậy, bạn sẽ vô cùng “đắt hàng” nếu như bạn làm công việc này.
6. Thiết kế trang web
Bạn thích thiết kế trang web? Bạn có thể tạo ra những trang web cho chính bạn hoặc những người bạn của bạn. Nếu bạn giỏi về mảng này, thì chắc chắn bạn sẽ giàu sớm thôi bởi vì rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân sẽ sàng bỏ hàng đống tiền thuê bạn lập web cho công ty, doanh nghiệp của họ.
Tất nhiên, bạn có thể vào web WordPres để nâng cao trình độ của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách thu hút các doanh nghiệp nhỏ ở địa phương, hoặc thậm chí bằng cách đặt quảng cáo nhỏ trong các ấn phẩm thương mại. Đó sẽ là một cách thông minh giúp bạn giới thiệu công việc của bạn đến những khách hàng tiềm năng.
7. Huấn luyện viên thể lực
Nếu bạn là người biết cách luyện tập thể hình thì cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ rất lớn. Cách đơn giản nhất là trở thành huấn luyện viên cá nhân. Hiện nay, có rất nhiều phòng tập được mở và nhu cầu thuê huấn luyện viên cá nhân lúc nào cũng rất nhiều.

Sưu tầm

Leave a Comment