Danh thắng Mẫu Sơn, huyện lộc Bình

Danh thắng Mẫu Sơn, huyện lộc Bình, Lạng Sơn

Vùng núi Mẫu Sơn là điểm hội tụ nhiều yếu tố độc đáo về cảnh quan thiên nhiên và đa dạng sịnh học với độ cao 1541m so với mực nước biển, là xứ sở gió, mây và sương mù bao phủ. Hàng trăm ngọn núi lớn nhỏ trùng điệp gối đầu nhau tạo nên một Mẫu Sơn kỳ thú như cảnh tiên giữa trần. Khí hậu Mẫu Sơn về mùa hè mát mẻ, thoáng đãng, mùa đông lại sương mù và đôi khi lại có tuyết rơi, là điểm du lịch lý tưởng của Lạng Sơn đặc biệt là loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, khám phá…

Đứng trên đỉnh Mẫu Sơn nếu nhìn về phía Bắc ta có thể thấy cảnh quan kỳ vĩ của vùng biên giới hai nước Việt – Trung, phía Tây là cánh cung đá vôi Bắc Sơn nổi tiếng, phía Đông hướng về vùng bồn địa Na Dư­¬ng – Léc Bình xa xa là biển trời Đông Bắc. Từ xa xưa nguời Pháp đã phát hiện ra nơi đây như một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng sánh ngang cùng SaPa ở Tây Bắc và Đà Lạt ở Tây Nguyên. Nơi đây các dãy núi ẩn hiện trong những tầng mây tạo nên một cảnh quan độc đáo riêng có của Mẫu Sơn.

Khu vực núi Phặt Chỉ rộng khoảng 6 ha, đồi cỏ ngút ngàn và gồm nhiều những vạt rừng nguyên sinh xanh ngắt, với 5 đỉnh cao khác nhau, có độ dốc từ 25-45o; ngọn cao nhất có độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển. Núi Phật Chỉ nằm trọn trong dãy núi Cha, núi Mẹ, trên biên giới Việt – Trung, thuộc xã Mẫu Sơn, Lộc Bình, Lạng Sơn. Đây là vùng đất thiêng của người Dao với những cánh rừng thâm u, ngọn núi tai mèo dựng đứng, ít ai đến được.

Sưu tầm

One Thought to “Danh thắng Mẫu Sơn, huyện lộc Bình”

Leave a Comment